Vinpearl Safari Phú Quốc ra mắt chương trình bảo tồn động vật

Vingroup công bố thành lập chương trình bảo tồn động vật hoang dã , nâng cao ý thức cộng đồng cũng như xây dựng một khu du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên và động vật  hoang dã tại khu Vinpearl Safari đẳng cấp quy mô lớn nhất Việt Nam. Đó là chiến lược sứ mệnh “ Vì một cuộc sống tố đẹp cho nhiên nhiên và con người Việt Nam”.

Vinpearl Safari Khởi động chương trình bảo tồn động vật.

Theo đó , chương trình bảo tồn động vật hoang dã tại Vinpearl Safari sẽ thực hiện các công tác nghiên cứu và bảo tồn động vật. Xây dựng chương trình giáo dục bảo tồn; thành lập quỹ bảo tồn Vinpearl Safari ; xây dựng mối quan hệ đối tác và bảo tồn. Chương trình này định hướng là chương trình nghiên cứu và bảo tồn  tiêu biểu của Việt Nam.

Chương trình được thành lập vào tháng 9/2015  và bắt đầu nghiên cứu bảo tồn các động vật quý và môi trường sống tự nhiên của chúng. Bắt đầu từ những động vật quý hiếm tại Việt Nam.

Chương trình cũng cho ra mắt ấn phẩm giáo dục thông điệp về bảo tồn như : sách, tranh ảnh, áp phich, tờ rơi, các sự kiện, bài giảng .. nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng, tuyên truyền cảm hứng cho mọi người về bao tồn động vật và thiên nhiên hoang dã.

hao huc kham pha vuon thu

Hoạt động ý nghĩa được định hướng đó là tiến hành gây quỹ bảo tồn động vật Vinpearl Safari từ các tổ chức quyên góp và bán các sản phẩm lưu niệm mang ý nghĩa bảo tồn như sách, tranh ành, đồ lưu niệm…  Quỹ bảo tồn Vinpearl Safari phú quốc sẽ góp phần xây dựng chương trình nghiên cứu và duy trì hoạt động bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.

 Chương trình bảo tồn này cũng góp phần xây dựng khu du lịch sinh thái khám phá  công viên thú lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á Vinpearl Safari trở thành công viên động vât tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu khu vực với cam kết hoạt động bảo tôn thiết thực và hiệu quả.

 Để thực hiện hóa công tac nghiên cứu bảo tồn động vật. Vingroup đã xây dựng khu công viên Vinpearl Safari tại Bãi Dài, xã Gành Dầu đảo Ngọc Phú Quốc. Vườn thú sẽ bao gồm vườn thú ngày và đêm . Sẽ có 9 khu vực chủ đề phong phú  mang cảnh quan và kiến trúc hấp dẫn trên khu vực và thế giới, sẽ được xây dựng theo nhiều giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 1 của dự án  xây dựng khoảng 180 hecta sẽ có 2 chủ đề được phát triển đầu tiên là : Châu Phi và Ấn độ. Đây sẽ là nuôi dưỡng bảo tồn và chăm sóc khoảng 130 loài động vật, hơn 2000 cá thể, 400 loài thực vật địa phương và ngoại nhâp. Giai đoạn 1 đã được khai trương vào tháng 12/2015. Và đang tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 của dự án.

DMCA.com Protection Status