Vingroup vay thành công 300 triệu USD vốn quốc tế lần 2

Tập đoàn Vingroup vừa công bố đã hoàn thành thủ tục huy động khoản vay vốn quốc tế giá trị lên đến 300 triệu đô la. Kì hạn khoản vay này hợp vốn quốc tế này có kỳ hạn 5 năm và lãi suất thả nổi với biên lãi suất là 5% so với Libor( Hiện nay ở mức 0.75%). Đây cũng là lần thứ 2 Vingroup huy động vốn thành công theo hình thức vay vốn quốc tế. Đơn vị cũng là công ty bất động sản duy nhất ở Việt Nam tiếp cận thành công cho vay hợp vốn quốc tế đến thời điểm này.

Vingroup huy động vốn thành công

từ nguồn ngoại tệ lần 2.

Trước đó Vingroup cũng vừa hoàn thành khoản trả nợ 300 triệu đô la vay trước đó theo hình thức chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu.

Đại diện Vinggroup cho biết, với việc vay thành cồn nguồn vốn quốc tế sẽ giúp Vingroup đa dạng hóa các khoản vay, cân bằng tỷ lệ nguồn vốn trong nước và quốc tế , và giúp Vin ổn định nguồn vốn, giảm rủi ro do biến động lãi suất trong thời gian tới. Ngoài mục đích sử dụng nguồn vốn vay cho mục đích đầu tư của tập đoàn, khoản vay còn được huy động nhằm tái cơ cấu các khoản nợ cũ có lãi suất cao hơn, về cơ bản sẽ không ảnh hưởng lớn đến tổng dư nợ của tập đoàn.

Khoản vay vốn lần 2 này hoàn thành thủ tục thành công, cho thấy uy tín của chủ đầu tư Vingroup trên thị trường quốc tế ngày càng lớn. Cho thấy rằng các tổ chức tín dụng quốc tế đặt niềm tin lớn vào thương hiệu và hiệu quả hoạt đông, kinh doanh của tập đoàn Vingroup hiện nay và trong tương lai.

Vingroup là một tâp đoàn đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực thương mại, bất động sản, bán lẻ.. với nhiều dự án có giá trị lớn như: Vinhomes riverside, vinhomes central park, vinhomes golden river, vinhomes metropolis liễu giai, biệt thự Vinpearl… đang là tâm điểm của thị trường đầu tư và mua ở.

Lĩnh vực bán lẻ với chuỗi hệ thống Vinmax, Vinmax+ đã là chuỗi của hàng tiện ích lớn nhất Việt Nam với 889 điểm bán hàng Vinmax, Vinmax+ tính đến tháng 6/2016.

Với phương châm uy tín và thương hiệu, tập đoàn Vingroup luôn là một cái tên được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều lĩnh vực. Sức mạnh uy tín của tập đoàn cũng ngày càng được khẳng định trên trườn quốc tế.

DMCA.com Protection Status