Vingroup tạo sự bứt phá mạnh mẽ trên thị trường bất động sản

Theo báo cáo của CBRE, năm 2015 với sự thành công của phân khúc căn hộ cao cấp,  thì đến năm 2016 thị trương chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của phân khúc căn hộ hạng sang

Tại thành phố mang tên Bác, TP.HCM, phân khúc căn hộ hạng sang chiếm đến 22% tổng nguồn cung mới, đặc biệt nguồn cung này  chủ yếu  đến từ dự án Vinhomes River tại khu Ba Son mang đậm dấu ấn lịch sử. Sau sự kiện chào bán cua dự án Vinhomes Golden River, với sự tham gia nhiệt tình của  hơn 5000 nhân viên kinh doanh, có thể nhận  thấy  sự tụt giảm roc rệt lượng chào bán các dự án hạng sang và cao cấp chất lượng khác.

vinhomes-golden-river

hình minh họa

Để Lý giải được điều này, Giám đốc nghiên cứu CBRE bà DƯơng Thùy Dung cho biết” Chỉ trong vòng 3 tháng dự án Vinhoms Golden River đã có lượng tiêu thụ bằng  tổng lượng tiêu thụ că hộ hạng sang giao dịch trên thị trường thành phố Hồ CHí Minh trong vòng 8 năm vừa qua”

“ Kết quản ấn tượng này giải thích lý do vì sao khi dự án Vinhome Golden River ra amwts thì lượng mở bán  của các dự án hạng sang và cao cấp có dáu hiệu giảm  khi các chủ đầu tư chờ xem diễn biến  tiếp theo của thị trường”. Do đó bà Dung khẳng định dự kiến trong nữa cuối anwm 2016  sẽ có hàng loạt dự an mới ra mắt hị trường, khi mà Vinhomes Golden River có phần hạ nhiệt

Không chỉ gây sốt tại thành phố Hồ Chí Minh, Vingroup cũng tạo sự bứt phá mạnh mẽ tại thị trường bất động sản Hà Nội với  dự án Vinhomes Liễu Giai. Theo đánh giá của CBRE rất lâu  thị trường BĐS Hà Nội chưa có dự án nào được chào bán với mức giá cao đến vậy nhưng vẫn ở mức khả quan.

Ngoài tập đoàn Vingroup, năm 2016 thị trường bất động sản cũng đã chứng kiến hàng loạt ông lớn bất động sản ra hàng với phân khúc căn hộ hạng sang. Có thể kể tới  dự án D’LeRoi Soleil Hồ tây của tập đoàn Tân Hoàng Minh, Khu phức hợp dự án Madison của Novaland tại 15 Thi Sách, quận 1 thành phố Hồ CHí Minh.

Theo đánh giá chủa nhiều chuyên gia bất động sản, sau 7 đến 8 năm khủng hoảng và  1đến 2 năm  để phục hồi, tưc gần thập niên trôi qua, thị trường bất động sản mói lại  chứng kiến cuộc “ đọ sức”  được dự báo là rất sôi dộng của các dự án hạng sang. Đây chính là tín hiệu tích cực vì nó chứng minh rằng thị trường bất động sản đang có bước tiến dài. Cùng với  thanh khoản cao và liên tục lập ký lục, các doanh nghiệp đang tự tin hơn bao giờ hết đẻ vươn đến  nhóm sản phẩm chất lượng và đẳng cấp vượt trội.

 

DMCA.com Protection Status