Việt kiều hào hứng đổ vốn vào BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam

Với những chính sách thông thoáng của nhà nước ta cho Việt Kiều và người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư là Việt Kiều đã đổ vốn vào đầu tư các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sinh lời hấp dẫn.

Lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư từ BĐS nghỉ dưỡng.

Anh Hữu Minh một Việt Kiều Đức đã không băn khoăn khi bỏ ra 18 tỷ đầu tư một biệt thự biển Phú Quốc với cam kết lợi nhuận tối thiểu 8%/năm.

Theo anh Minh,  Lợi nhuận mà bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam mang lại cao gấp 4-5 lần so với gửi tiền tiêt kiệm bên Đức. Hơn nữa với số tiền bỏ ra đó, chưa chắc đã mua được một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cùng loại tại các khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan hay Indonesia. Bên cạnh về ưu đãi về đầu tư thì anh Minh còn được chủ đầu tư quản lý vận hành biet thự trong thời gian anh không ở Việt Nam, khiến an rất an tâm.

 Một trường hợp khác, chị Kathy Nguyễn Việt Kiều Canada cũng mới mua 2 biệt thự Movenpick Villas với tống giá trị hơn 30 tỷ tại buổi mở bán tại Hà Nội. Chị Kathy cho biêt, chị đã đi du lịch nhiều nơi và đã quen với thương hiệu này về chất lượng phục vụ nên chị không mất nhiều thời gian để quyết định đầu tư. Việc bỏ một số tiền lớn để sở hữu biệt thự ven biển sẽ mang lại một không gian nghỉ ngơi cho chị và gia đình. Bên cạnh đó chị cũng có lợi nhuận từ việc cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. chị hoàn toàn yên tâm khi không phải quản lý và vận hành khi không thường xuyên về Việt Nam.

 Anh Minh và chị Kathy là hai trong số nhiều nhà đầu tư Việt Kiều đang đổ vốn vào các dự án bất động sản Việt Nam. Các dự án được chọn đều là những chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group.. với sự đảm bảo về tài chính và những cam kết lợi nhuận khiến các nhà đầu tư rất hào hứng.

phối cảnh biển vinpearl condotel trần phú

 Báo cáo từ hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh cho thấy, năm 2015 cả nươc thu hút khoảng 22,76 tỷ USD nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó lĩnh vực bất động sản chiếm khoảng 2,32 tỷ USD (đứng thứ 3 trong các lĩnh vực thu hút vốn).

 Hiện nay các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được triển khai rầm rộ tại các vị trí có tiềm năng du lịch lớn của Việt Nam như: Hạ Long, Sầm Sơn, Cửa Lò, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… tạo nên những bước chuyển mình trong việc đầu tư, cũng như thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Với những chính sách mới nhằm tạo động lực cho thị trường bất động sản, trong đó có việc cấp phép người nước ngoài , việt kiều mua nhà, thì tỷ lệ giao dịch thành công các dự án nghỉ dưỡng đang tăng lên đáng kể.

(theo Vnexpress)

DMCA.com Protection Status