Sự “lấn sân” của các đại gia khác ngành vào BĐS

Thời gian qua với sức nóng của thị trường bất động sản, nhiều đại gia trong các lĩnh vực khác cũng “Đứng ngồi không yên”  chuyển sang đầu tư vào bất động sản nhà ở, thương mại, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng.

Những ông lớn lấn sân thị trường BĐS.

Một câu chuyện điển hinh đó là Thaco Group, ông chùm trong lĩnh vực ô tô Việt Nam đã rót hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng khu đô thị Sala Thủ Thiêm. Với việc thành lập công ty Cổ phần Đại Quang Minh đến nay đã là chủ đầu tư BĐS dẫn đầu tại Thủ Thiêm với các dự án ngàn tỷ.

Bất động sản 2 năm trở lại đây 2014-2015, thị trường bắt đầu phục hồi , thời điểm này nhiều đại gia các ngành khác nhau đã nhảy vào thị trường này. Nhiều sự hợp tác đã diễn ra nhiều hơn.

Có thể kể đến chủ tịch bầu Thụy của Thaigroup là một doanh nhân trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bảo hiêm và đa bóng.. đã đẩy mạnh đầu tư vào tập đoàn Xuân Thành  và đổi tên là Thaigroup hồi tháng 5 năm 2015. Sau đó đã thâu tóm nhiều khu đất vàng tại Hà Nội như khách sạn Kim Liên 3,5 ha, hợp tác với Hyatt đầu tư khách sạn 165 triệu USD tại trung tâm HN, chuẩn bị đầu tư vào khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Một các tên khác phải kể đến là tập đoàn Hoanh Sơn –Hà Tĩnh, chuyên về xây dựng, cầu cảng dũng đã thâu tóm mảnh đất cao su sao vàng trên đường Nguyễn Trãi, HN.

Ông lớn ngành thép Tôn Hoa Sen cũng đang có tham vọng thành chủ đầu tư của những dự án BĐS nghỉ dưỡng. Với việc liên tiếp có thông tin Tôn Hoa sen đầu tư vào bđs nghỉ dưỡng BÌnh Định , Yên Bái. Trong đó có khu du lịch, sinh thái đầm Vân Hội , Yên Bái khoảng 1000 ha. Hiện tại tập đoàn cũng đang đẩy mạnh đầu tư khách sạn, nghỉ dưỡng ở Bình Định.

Có thể nói thị trường bất động sản đang là một xu hướng đầu tư có hiệu quả trong những năm qua. Với nhiều chính sách kinh tế thông thoáng, đặc biệt là cho người nước ngoài vào đầu tư nhà tại Viêt Nam sẽ là một đòn bẩy giúp thị trường BĐS Việt Nam ngày càng sôi động.

DMCA.com Protection Status