Sân bay Cam Ranh xây mới hoạt động gấp 3 lần công suất.

Sân bay quốc tế Cam Ranh được xây dựng mới trong năm 2016 sẽ có công suất đón 4 triệu lượt khách mỗi năm.

Ngày 14/4, tại cuộc họp bộ giao thông vận tải, ông Phan Lê Hoan, tổng giám đốc công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: năm 2015 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có lượng khách thông qua cảng  đạt 890.000 hành khách. Trong 3 tháng đầu năm 2016 đã đạt hơn 1 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 500.000  tăng gấp 2,5 lần so với cùng kì  năm trước.

Nâng cấp sân bay Cam Ranh để đáp ứng lượng khách tăng nhanh.

Dựa vào số lượng hành khách tăng nhanh, nhà ga quốc tế Cam Ranh đã dự báo khách quốc tế đến năm 2020 là 2,5 triệu lượt, năm 2025 sẽ đạt 4 triệu lượt và năm 2030 sẽ đạt gần 6 triệu lượt.

Công ty quản lý nhà ga quốc tế Cam Ranh đề xuất xây dựng nhà ga quốc tế với công suất 4 triệu khách vào năm 2025. Theo phân kì đầu tư trong giai đoạn đầu sẽ đầu tư để đón khoảng 2,5 triệu lượt khách đến năm 2020, sau đó sẽ dần đầu tư thêm để phục vụ tối đa 6 triệu lượt khách. Sau đó sẽ quy hoạch khu đất để mở rộng nhà ga đáp ứng lên đến 8 triệu lượt khách sau năm 2030.

Đơn vị thiết kế tư vấn  đã đưa ra thiết kế diện tích nhà ga hàng không quốc tế Cam Ranh khoảng 51.000 m2, sẽ gồm 2 cao trình đi và đến riêng biệt . Cùng với đó là nâng cấp hệ thống đường đi, sân đỗ, các công trình đi kèm đảm bảo phục vụ công suất nhà ga.

cang-hang-khong-cam-ranh

Để phục vụ đón 4 triệu lượt khách, nhà ga Cam Ranh sẽ bố trí 4 đảo với 20 quầy thủ tục , 10 cửa ra tàu bay, 4 bộ băng truyền hành lý đến và 2 băng truyền hành lý đi, 4 cầu ống lồng đôi cho máy bay Code E. Dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào tháng 9/2016 và hoàn thành khai thác vào 12/2017.

Trong cuộc họp, ông Nguyễn Nhật thứ trưởng bộ Giao thông đã có yêu cầu cho nhà đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế chỉnh sửa quy hoạch và thiết kế như các ý kiến được nêu ra trong cuộc họp. Kiến nghị vụ kế hoạch và đầu tư; Cục hàng không Viet Nam tạo điều kiện để hoàn thành các thu tục cần thiết. Nhà ga quốc tế Cam Ranh cũng cần phải báo cáo rõ tiến độ triển khai, giao ban hàng tháng để có phương án tháo gỡ những vướng mắc , báo cáo bộ giao thông để có biện pháp tối ưu.

Với sự đầu tư dự án, nâng cấp nhà ga cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, sẽ thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế và du lịch của Cam Ranh, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Mở ra cơ hội đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển như biệt thự vinpearl bãi dài Cam Ranh trong thời gian tới.

DMCA.com Protection Status