Những lưu ý không thể quên trước khi đầu tư vào bất động sản

Thị trường đang ấm lên, BĐS đang trở thành kênh sinh lời đắt giá mà ai cũng muốn đầu tư vào nhưng trước khi quyết định bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau.

biệt thự vinpearl bãi dài cam ranh

ảnh minh họa

Chọn dự án có tiềm năng nhất.

Tìm hiểu kỹ, phân tích khả năng đầu tư sinh lời của dự án đó, sẽ giúp nhà đầu tư “rót tiền” vào dự án đó một cách đúng đắn. Bạn hãy quan tâm đến  các yếu tố như uy tín của chủ đầu tư, mức độ thành công của dự án gần nhất, chất lượng dự án, khu vực dự án xây dựng,… Một điều quan trọng nữa là tính thanh khoản của dự án. Những dự án  có thể đáp ứng yêu cầu đó mới có tiềm năng phát triển bởi thị trường Việt Nam đang ngày càng khó tình và khắt khe, với những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ rất khó cho thuê hay bán lại với giá tốt. Đó cũng là lí do mà hàng trăm căn hộ và shophouse của Vinhomes Thăng Long đã nhanh chóng được đăng kí mua hết.

Thời điểm.

Đầu tư sai thời điểm sẽ chỉ mang lại con số “lỗ” khổng lồ. Nhiều nhà đầu tư đã gần như mất trằng trong thời điểm  năm 2009,2010. Nhà đầu tư cần lưu ý đến chu kì bất động sane để đảm bảo rằng mình không đầu tư sai thời điểm.

Năm 2016 có thể xem là khởi đầu cho một chu kì mới và có thể kéo dài trong khoảng 7-10 năm. Tùy vào tình hình kinh tế mà thị trường bất động sản sẽ có sự thay đổi. Nhưng trước mắt năm 2016 vẫn có thể xem là thồi điểm tốt để đầu tư bất động sản. Trong năm nay thị trường bất động sản sẽ có mức tăng trưởng cao với nguồn hàng lớn đến từ các dự án như: Vinhomes Thăng Long, Condotel Trần Phú Nha Trang, Vinhomes Metropolis Liễu Giai, Biệt thự Vinpearl Bãi Trũ Nha Trang…

Tính toàn ngân sách đầu tư.

Đầu tư  bất động sản  có nguồn thu nhập rất cao nhưng không phải khoogn có rủi ro. Các nhà đầu tư cần tình toàn ngân sách có sãn, khả năng trả vay vốn, lượng tiền phải vay, thời gian chi trả và nhiều yếu tố khác để đảm bảo không sảy ra các vấn đề  rủi ro về kinh tế. Điều này cũng được áp dụng với cả khách hàng vay vốn mua nhà, hiện nay các dự án  lớn như Vinhomes Thăng Long đều đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà. Khách hàng cần cân nhắc kic lưỡng trước khi quyết định tham gia vào chính sách dự án này của chủ đầu tư.

Đặt ra kế hoạch chiến lược.

Đặt ra kế hoạch cho đầu tư bất động sản không chỉ giúp giảm bớt rủi ro mà còn có thể thu được lợi nhuận cao. Nhà đầu tư cần phải lường trước được những tình hình biến động và đưa ra những giải pháp cho tình huống đó, tính toàn trước được tình huống rủi ro và cách giải quyết khắc phục. Trong trường hợp không thể bán được thì có thể chuyển sang cho thuê  lại hay sử dụng biện pháp nào khác để bảo toàn nguồn vốn.

DMCA.com Protection Status