Lỗi phong thủy cần tránh trong thiết kế nhà ở.

Trong việc thiết kế căn hộ, bạn thường hay mắc phải một số sai lầm về yếu tố phong thủy. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc cho giả chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu một số sai lầm sau mà bạn nên biết để tránh.

Phòng khách căn hộ.

Với phòng khách là không gian sinh hoat chính của của gia đình. Bởi vậy, yêu cầu với phòng khách cần mang lại dương khí tốt, với cửa thông thoáng đón vượng khí, lối đi thông thoáng, sáng sủa, hạn chết ngóc ngách. Cần tránh để xà ngang qua phòng khách sẽ tạo sát khí từ trên xuống. Tránh để trần thâp, sẽ tạo nên sự chật trội, bức bối , mang yếu tố không phát triển.

 Phòng ngủ trong căn hộ.

Phòng ngủ là nơi riêng tư, mang lại cảm giác ấm cúng. Tại phòng ngủ cần phải tụ khí dương . Sai lầm trong phong thủy phòng ngủ là gam màu tối ảm đạm, thiết kế chật trội, bé lại sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ.

 Một trong những sai lầm hay mắc phải là vị trí hướng đặt giường . Cách bố trí giường ông bà ở tầng 1, giường con cháu ở tầng 2 , nhà vệ sinh ở tầng 2 ở phía trên giường ngủ ở tầng 1 là sai lầm hay mắc phải. Điều này sẽ làm cho người ở dưới dễ bị bệnh tật, đau yếu, không tốt.

Đầu giường cũng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì nơi đó có khí thấp, không ổn định sẽ dễ gây các bênh đau đầu, mệt mỏi… đầu giường cũng tránh cửa vào hoặc ra.

Bố trí cửa căn hộ.

 Cửa cổng, cửa chính, cửa sổ là những nơi lấy ánh sáng, đón khí chính vào nhà, vì vậy cần phải thoáng đãng, sạch sẽ  sẽ giúp cho việc đón tài lộc vào trong nhà. Cửa cũng cần có kích thước hài hòa với tổng thể căn hộ.

Một số điều nên tránh mang yếu tố phong thủy trong cửa của căn hộ là : cửa chính đối diện cửa sau, cửa sổ sẽ làm cho không tụ được vượng khí tốt, không giữ được tài lộc, của cải. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ làm khí đối kháng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cửa đón khí đối diên cửa bếp hoặc cầu thang sẽ làm thất thoát tài khí, mất của cải.

Không gian bếp của căn hộ.

Bếp là nơi liên quán đến sự sung túc, sức khỏe, tình cảm…nên cần có một không gian thoáng đãng, cách xa phòng ngủ, cửa chính. Một số điểm mà bạn hay mắc phải khi bài trí trong không gian bếp như:

  • Đối diện nước như chậu rửa, tủ lanh, nhà vệ sinh thì mang lại sự sung khắc giữa lửa và nước, gây sự bất hòa, sức khỏe kém.
  • Bếp hướng ra cửa làm xung khí ảnh hưởng sức khỏe. Bếp trong phòng kín cũng không tốt trong việc thoát khí ảnh hưởng sức khỏe.
  • Bếp giữa nhà hoặc dựa vào nàh vệ sinh cũng làm hòa khí bất ổn không lợi cho con người.

DMCA.com Protection Status