Khái niệm Timeshare là gì? Hình thức Timeshare tại việt nam như thế nào?

Từ nhiều năm trước, hình thứcTimeShare đã có mặt với việc chia sẻ để sử dụng chiếc máy tính của hãng IBM, ngày nay TimeShare đang được vận dụng trong rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là nhất là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Timeshare rất được phổ biến trên thế giới nhưng TimeShare vẫn chưa được phổ biến tại việt nam, mặc dù vậy nó đang phát triển rất mạnh mẽ  với các ưu điểm nổi bật của mình đặc biệt là trong năm 2016.

Vậy TimeShare là gì? Timeshare hoạt động như thế nào? tất cả sẽ được trình bày trong nội dung bài viết này.

Timeshare là gì?

Có khá nhiều hình thứ TimeShare nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ nói cụ thể tớihình thứcTimeShare Bất Động Sản đang rất thịnh hành hiện nay tại nước ta.

Hình thức TImeshare tại việt nam

TimeShare có thể được định nghĩa là mua quyền sở hữu một Bất Động Sản trong khoảng thời gian nhất định trong khu vực được lựa chọn.

So với từng dự án bạn có thể mua theo tuần, tháng, năm hay thậm chí là sở hữu 50 năm Cho tới mãi mãi

Ví dụ hình thức Timeshare:

Đối với resort, khu nghỉ dưỡng đang hiện hữu bạn cũng có thể mua quyền sở hữu 1 tuần, 1 tháng … đang mùa |Du Lịch rồi sử dụng hay cho thuê lại

Đối với các dự án đang khởi công hoặc chưa hoàn thành, bạn có thể mua quyền sở hữu 30-50 năm hoặc hơn để sử dụng hoặc có bộ phận quản lý cho thuê lại sau thời điểm dự án đã hoàn thành, đấy là mô hình TimeShare phổ biến nhấthiện nay tại nước ta.

Timeshare hoạt động ra làm sao?

Cách thứ hoạt động của TimeShare rất đa dạng phong phú phụ thuộc vào đơn vị quản lý trực tiếp tại đó.

Ở nước ta thì phương thức hoạt động TimeShare đa dạng nhất hiện naylà đơn vịchuyên nghiệp sẽ đứng ra quản lý hoạt động của khu resort, nghỉ dưỡng, khách sạn căn hộ … đó và chia sẻ doanh thu với người chủ sở hữu theo tỷ lệ nhất định ( sau khi đã trừ đi Chi phí)

Toàn bộ việc cho thuê, bảo trì tài sản, lau dọn, sửa chữa thay thế … đều có những đơn vị quản lý phụ trách và bạn sẽ không cần bận tâm về điều này.

Đầu tư TimeShare như thế nào cho hợp lý?

– Thực trạng Bất Động Sản đó là điều đầu tiên phải quản tâm, đang đi vào hoạt động hay đang khởi công, chưa được chấm dứt.

– Vị trí cũng đặc biệt quan trọng tới doanh thu và lợi nhuận bạn sẽthu về trong quá trình sở hữu

– Đơn vị quản lý có năng lực sẽ giúp doanh thu cao và đều giúp rút ngắn thời hạn hồi vốn một cách tối đa.

Với các dự án đang khởi công hoặc chưa hoàn thành thì đầu tư càng sớm càng tốt, vì giá trị Bất Động Sản sẽ tăng rất nhanh theo tiến độ dự án và hoàn toàn có thể rất lớn khi dự án đã hoàn thành.

Hình thức timeshare tại việt nam

Tại việt nam, Timeshare mới được nhiều người quan tâm khoảng 2-3 năm trở lại đây. song, những tín hiệu trên thị trườngBất Động Sảncho biết cho thấy, timeshare đang dần trở thành kênh đầu tư thu hút bởi nhiều dự án Bất Động Sản nghỉ dưỡng hoạt động kinh doanh theo hình thức Timeshare.

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiết kiệm còn thấp, thị trường chứng khoán ảm đạm, giá vàng lên xuống bấp bênh và có những biến động thất thường trong nhiều tháng qua. Bên cạnh đó lợi nhuận từ đầu tư vào Bất Động Sản nghỉ dưỡng có thể lên đến mức từ 8 – 9%, thậm chí 10% theo cam kết của chủ đầu tư đã tạo thêm  động lực mạnh mẽ cho việc xuống tiền mua hay đầu tư vào sản phẩm này.

Được đánh giá là một hình thức sở hữu hiện đại và là khoản đầu tư có lợi nhuận đối với những Bất Động Sản nghỉ dưỡng, timeshare dần trở thành hình thức thu hút nhất đối với các nhà đầu tư. họ chỉ cần bỏ ra khoảng từ 20 – 30% tổng giá trị sản phẩm có thể sở hữu những căn biệt thự nghỉ dưỡng hàng triệu USD và được cam kết mức lợi nhuận hấp dẫn từ việc cho thuê lại.

Tại nước ta có không ít khu nghỉ dưỡng đình đám như Sapa, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu … nhưng đang phát triển nhất hiện giờ phả kể tới Đảo Ngọc Phú Quốc với tiềm năng phát triển cực lớn và được không ít nhà đầu tư nước ngoài nhảy vào. Một số tập đoàn quản lý đa quốc gia hiện đang rất thành công tại việt nam phải kể đến Hilton, Sheraton, Ascott, BHMA, DTZ.

Timeshare đôi khi được xem là một hình thức sở hữu hiện đại, thuận tiện và là khoản đầu tư có lợi nhuận (vì chủ đầu tư làm cho họ tin rằng giá trị timeshare của họ sẽ tăng theo thời gian và không tồn tại timeshare thứ hai nào như vậy trong khu vực hoặc trên thế giới). Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua timeshare, người mua nên đọc kỹ TẤT cả những điều khoản trong Hợp Đồng. Một số các điều khoản đặc biệt quan trọng cần lưu ý: quyền sang nhượng, phí bảo trì, phí sửa chữa, phí cho thuê lại, quyền hủy Hợp Đồng.

DMCA.com Protection Status