Đầu tư 4000 tỷ VNĐ vào dự án hầm chui qua sông Hàn

Săp tới đây, thành phố Đà Nẵng có chủ trương cân đối lại nuông thu hàng năm và tiền bán các khu đất ven sông Hàn để lấy tiền chi tre hơn 4.000 tỷ đống cho việc xây dựng đường hầm qua sông Hàn.

Hầm chui qua sông Hàn – Dự án giao thông

phức tạp nhất tại Đà Nẵng.

Ngày 15/6 vừa qua. Chủ tịch TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp để trình bày của đơn vị tư vấn thiết kết cầu Lớn-Hầm cà các sở ngành liên quan báo cáo phương án thiết kế, thi công  và nguồn vốn xây dựng hầm chui qua sông Hàn.

Theo đó, dự án hầm qua sông Hàn sẽ kết nối đường từ đường 3/2 – Đống Đa  quận Hải Châu, đến vòng xoay đường Vân Đồn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Hầm có chiều dài 1.315 m , trong đó đoạn chìm qua sông là 900m, còn lạu hà hầm hở, sẽ có 6 làn xe chạy qua hầm. Thời gian xây dựng dự án là 3 năm, khởi công từ quý IV/ 2016, mức đầu tư dự án vào khoảng 4.099 tỷ đồng.

vi-tri-ham-qua-song-han

Tại cuộc họp, giám đốc sở xây dựng Đà Nẵng ông Vũ Quan Hùng, đề nghị các đơn vị tư vấn cần làm rõ các vấn đề còn băn khoăn trong thiết kế điểm nối giữa trục giao thông , khu vực 2 bên hầm. Cấn tính toàn kĩ độ dóc, độ cong, và các vấn đề về an toàn khi hầm đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, cuộc họp còn đưa ra những bổ sung về vấn đề bảo dưỡng hàng năm, ứng cứu các sự cố khi các phương tiện lưu thông. Các phương án để tránh các tình huống thiên tại, lũ lụt.. để đảm bảo công trình đúng tiến độ và chất lượng, an toàn.

Với việc xây dựng hầm qua sống Hàn,  người dân thành phố được thuận lợi trong việc lưu thông, góp phần gia tăng các giá trị bất động sản khu vực sông Hàn –Đà Nẵng. Qua đó cũng thúc đẩy du lịch và kinh tế của thành phố đáng sống nhất bên bờ sông Hàn.

DMCA.com Protection Status