BĐS Việt Nam thu hút các đại gia từ Trung Đông – Hoa Kỳ

Việt Nam ngày nay đang hội nhập và phát triển sâu rộng với các nước trong khu vực và quốc tế, với việc kí kết nhiều hiệp định kinh tế với các nước, thị trường BĐS Việt Nam đang có một sức hút lớn làn sóng đầu tư từ nước ngoài đặc biệt từ các quốc gia Trung Đông và Hoa Kỳ.

Những sóng ngầm đầu tư vào BĐS Việt Nam.

Theo thông tin một công ty quản lý quỹ có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh cho biết vừa gọi vốn đầu tư từ Mỹ với quy mô ban đầu là 50 triệu USD. Nhà đầu tư này sẽ triển khai xây dựng ở hạng mục nhà ở cao tầng, căn hộ dịch vụ cho thuê, hướng đến đối tượng khách hàng trung cấp trở lên. Họ có thể đầu tư lên đến 100-150 triệu USD nếu thị trường có dấu hiệu tích cực tại TP HCM.

Gần đây, tập đoàn Bitexco cũng đã hợp tác với một đại gia BĐS ở Dubai triển khai dự án khu đô thị mới Bình Quới- Thanh Đa trong 20 năm tới. Công ty CP ĐT hạ tầng kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh(CII) cho hay công ty sẽ rót vốn xây dựng hạ tầng  vào khu 3 4 của dự án đô thị mới này, đổi lại doanh nghiệp sẽ được làm CĐT dự án Maria Bay và Thủ Thiêm Lake View diên tích khoảng 84,255 m2.

TGĐ CII ông Lê Quốc Bình cho biết, làn sóng đầu tư vào BĐS khu Thủ Thiêm đang diễn ra sôi động. Cá quý đất của CII tại đây cũng dược nhieu nhà đầu tư quan tâm với số lượng đề nghị mua khá dài. Các dòng vốn này đang được dịch chuyển từ thị trường Trung Quốc sang. Các đối tượng khách hàng nước ngoài có lượng tiền mặt tương đối lớn, sẵn sàng chi trả  từ hàng trăm triệu đến bạc tỷ USD bất cứ lúc nào.

Ngoài ra , BĐS TP Hồ Chí Minh còn đón nhận các nhà đầu tư từ các cá nhân, công ty nước ngoài. Với nhiều nhà đầu tư nươc ngoài thì bất động sản Việt nam nói chung và thị trường Sài Gòn nói riêng  luôn là thị trường hấp dẫn.

Chuyên gia tư van cao cap công ty tư vấn kinh doanh hội nhâp toàn cầu GIBC, ông Huỳnh Phước cho biết :” Hiện nay dòng vốn đầu tư cảu các nhân nước ngoài chảy vào chưa rõ rệt, song  giaodich của các tổ chức đang có những đợt sóng ngầm. Đang có những dấu hiệu tích cực dòng vốn vào thị trường BĐS Việt Nam”.

DMCA.com Protection Status