Bất động sản Việt Nam ngày càng thu hút đầu tư nước ngoài.

Trong báo cáo của Savillas cho thấy, lượng người nước ngoài tham gia dao dịch bất động sản tại Việt Nam . Đáng chú ý là các dòng bất động sản cao cấp luôn được sự quan tâm hàng đầu từ khách hàng nước ngoài.

Sự phát triển của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, khiến bất động sản Việt Nam được khách hàng quan tâm ngày càng nhiều. Theo số liệu mà Savillas Việt Nam khảo sát thì các khách nước ngoài mua nhà tại Việt Nam chủ yếu đến từ các nước châu Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong, Singapore. Với khách nước ngoài thì những yếu tố như : Vị trí trung tâm, chủ đầu tư uy tín và không gian sống luôn được đnáh giá hàng đầu. Tại thành phố Hồ Chí Minh quận 1 và quận 2 có lượng người nước ngoài sinh sống khá cao nên nhu cầu mua nhà tại đây cũng rất lớn. Khu vực Thảo Điền và Thủ Thiêm được xem là có tỉ lệ hấp thu cao nhất.

Trong năm 2017, rất nhiều dự án có mức giao dịch với người nước ngoài “ chạm trần” trong thời gian ngắn, khách ngoại vẫn ưa chuộng các dòng sản phẩm cao cấp, đi kèm với chất lượng công trình, dịch vụ, tiện ích, khả năng đầu tư và cho thuê lại.

Tầm nhìn của các nhà đầu tư

Tầm nhìn của các nhà đầu tư

Bên cạnh những những tích cực về luật nhà ở cho người nước ngoài thì luật vẫn còn một số điều cần cân nhắc như giới hạn về thời gian sở hữu và số lượng sở hữu. Nhìn chung những yêu cầu này khá cụ thể cho người bán và người mua, từ đó tạo ra sự rõ ràng, tạo sức hút cho các nhà đầu tư. Đại diện Savillas cũng cho rằng nên có sự linh hoạt trong việc sở hữu các loại hình bất động sản với người nước ngoài. Sự linh hoạt trong mặt phạm vi thay vì một giới hạn cố định thì sự linh dodongj sẽ giúp tạo đòn bẩy thị trường vì hiện tại có khoảng 82.000 người nước ngoài sinh sống và có hơn 4 triệu Việt kiều đang quan tâm đến nhà ở tại Việt Nam.

Vingroup một trong những chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam, đây là một trong những tập đoàn có sự tin tưởng đầu tư lớn của nhà đầu tư nước ngoài. Với dòng biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl có sức hút lớn nhất bởi vì  đây là sản phẩm mới phát triển vài năm trở lại đây và tiềm năng du lịch của Việt Nam là rất lớn.

Các dự án nhà ở, chung cư của Vingroup với thương hiệu Vinhomes là các căn hộ cao cấp với nhiều lợi thế về vị trí, tiện tích và không gian sống, đạt được tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng nước ngoài.

Nếu bạn đang quan tâm đầu tư vào các dự án của Vingroup có thể liên hệ phòng kinh doanh để được tư vấn.

DMCA.com Protection Status