Bất động sản nào thu hút đầu tư năm 2016.

Thị trường bất động sản đang là một loại hình đầu tư hấp dẫn trong 2 năm  trở lại đây. Với việc ấm lên của thị trường BDDS thì những loại hình sau đây đang được các nhà đẩu tư lựa chọn đổ tiền vào:

Chung cư cao cấp:

Theo nhận định của thị trường, trong năm 2015 nhiều giao dịch tăng mạnh ở phân khúc chung cư cao cấp tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh. Phân khu căn hộ hạng sang chiếm 32 % tỷ trọng giao dịch mua, cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Ngoài nhu cầu mua ở, dòng căn hộ cao cấp cũng thu hút các nhà mua đầu tư cho thuê, kinh doanh. Tỉ lệ lợi nhuận mang lại từ cho thuê ở Hà Nội khoảng 5-6.5 %, tại TP HCM khoảng 6-8%. Không những thế các nhà đầu tư còn kì vọng vào khả năng tăng giá trong tương lai của dòng sản phẩm này, bởi khu nội đô căn hộ cao cấp ngày càng khan hiếm.

condotel trần phú dự án căn hộ khách sạn thứ hai của vingroup

Dòng condotel và biệt thự biển:

Với nhiều chính sách đầu tư hấp dẫn, dòng bất động sản biển nghỉ dưỡng ngày càng được khách hàng quan tâm. Bởi tính linh hoạt, an toàn mà bất động sản nghỉ dưỡng mang lại như một gói đầu tư tài chính sinh lời lâu dài.

Những nơi tiềm năng đầu tư nhất trong thời gian qua là các khu căn hộ Condotel ven biển Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long.. với nhiều ông chùm trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Sun Group…

Dòng sản phẩm condotel được chú ý hơn cả, bởi giá trị đầu tư thấp, chỉ cần vài trăm triệu là đã có thể sở hữu một căn hộ 5 sao ven biển, cùng với chính sách sinh lời từ 8-10 % /năm. Đó là lý do mà bất cứ ai có số tiền nhàn dỗi đều muốn đầu tư loại hình này.

hang ngan luot khach den nha trang

Mặt bằng bán lẻ:

Với việc tăng trưởng kinh tế, ngành hàng bán lẻ cũng tăng trưởng manh kéo theo nhu cầu vê mặt bằn kinh doanh gia tăng chóng mặt. Theo dự đoán trong phạm vi bán kính 15 km vào trung tâm thành phố lớn nhu Sài Gòn, Hà Nội se khan hiếm mặt bang cho thue bán, nhất là những khu gần chung cư , khu đông dân sinh sống.

Vì vậy, các nhà đầu tư cũng xem thị trường mặt bằng bán lẻ là một kênh đầu tư sinh lời lớn, với giá trị mang lại vô cùng cao. Nhất là khi chúng ta hội nhập quốc tế, nhiều công tý nước ngoài sẽ đổ vốn đầu tư vào thị trường bán lẻ Việt nam, thì đầu tư vào đây là một sự đầu tư đón đầu thông minh.

DMCA.com Protection Status