Bất động sản du lịch giải trí bùng nổ thị trường

Nền kinh tế đang ngày càng phát triển, kèm theo đó là nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí ngày càng tăng cao. Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng du lịch rất lớn, với nhiều bãi biển đẹp, hang động lớn, nhiều món ăn ngon, văn hóa dân tộc phong phú.. đang ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Thị trường du lịch giải trí đang còn “ngủ quên”.

Nếu khai thác hết tiềm năng du lịch giải trí thì đây là một mỏ vàng mang lại hàng chục tỉ đô mỗi năm. Theo ngành du lich Thái Lan hàng năm đem về hàng chục tỷ USD, dọ đưa ra con số dự kiến năm 2016 là 64 tỷ USD, Với Malaysia là 35 tỷ USD, tại Macao doanh thu đem về cho nước này là 45 tỷ USD chỉ với 6 công ty điều hành song bài, con số này cao cấp 7 lần doanh thu song bài tại Las vegas.

Hay với Singapore một quốc đảo nhỏ bé chỉ có diện tích ngang thủ đô Hà Nội, doanh thu từ du lịch của họ cũng đạt 15,7 tỷ USD trong năm 2015. Trong khi đó doanh thu của cả nước ta từ du lịch chỉ đạt khoảng 15 tỷ USD.

du--lich-nha-trang

Hàng ngàn lượt khách đến du lịch Nha Trang.

Có thể thấy thị trường du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang còn có thể khai thác rất lớn. Theo đánh giá từ các chuyên gia, một mảng thị trường lớn còn bỏ ngỏ, trong khi thị trường du khách đang quá tải, dẫn đến nhiều cảnh tượng không hay như lễ hội ở Đền Hùng, ngột thở ở các công viên tại Sài Gòn do quá tải, các hoạt động du lịch còn đơn điệu, nhiều vấn nạn chặt chém chưa được quản lý…

Bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí hàng tỷ đô sẽ thăng hoa.

Ngày nay, du lịch không chỉ là để đến ngắm những cảnh đẹp, liệt kê chỗ ngủ mà họ còn có nhu cầu về thư giãn, giải trí, chăm sóc sức khỏe.. điều mà hầu hết các điểm du lịch Việt Nam đang còn bỏ ngõ.

Theo ông Trần Ngọc Quang, tổng thư kí hiệp hội BĐS Việt Nam, cơ hội đầu tư vào lĩnh vực bđs này là rất lớn. Chủ đầu tư tại VN đa phần mới chỉ làm dự án đáp ứng nhu cầu để ở nhu cầu mua sắm, giải trí thì chưa làm được.

Một số ông lớn cũng đã có tầm nhìn đầu tư về bất động sản vui chơi giải trí như dự án công viên nước Đầm Sen,Thiên đường Bảo Sơn, Bà Nà Hill, công viên giải trí Vinpearl …  song so với nhu cầu thực tế vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu lớn của du khách.cap-treo-vinpearland-nha-trang

Đà Nẵng một trong những điểm đến hấp dẫn, đáng đến nhất Việt Nam, đang có kì vọng bùng nổ về BĐS vui chơi giải trí trong một vài năm tới. Năm 2015 , có gần 5 triệu lượt khách đến với Đà Nẵng, tăng trưởng 23% , lượng du khách  quốc tế tăng 32% với 1,3 triệu lượt khách. Để đáp ứng nhu cầu này, năm 2016-2017 Đà Nẵng đẩy mạnh hạ tầng đặc biệt là hàng không với mở mới hàng loạt các chuyến bay mới như Phú Quốc,Cần Thơ,Vinh, Hải Phòng… tăng các tần suất chuyến bay quốc tế .

Ngoài Đà Nẵng thích hợp đầu tư, thì Việt Nam còn có nhiều địa điểm hấp dẫn thu hút đầu tư  như Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc… Có thể nói trong những năm tới đây, bất động sản giải trí sẽ là một hiện tương thu hút các nhà đầu tư và sẽ mang lại hàng chục tỷ đô cho ngành du lịch không khói này.

DMCA.com Protection Status