Bất động sản cuối năm 2016- đầu tư vào đâu để sinh lời?

Năm 2016 là một năm thị trường bất động sản với nhiều biến động bất thường so với năm ngoái, thị trường bất động sản năm 2016 đã đi hết ¾ chặng đường. Điều mà giới đầu tư quan tâm nhất đó là điều gì sẽ diễn ra trong quý IV dịp cuối năm này.

Tình hình biến động của thị trường bất động sản

Cuối năm là thời gian mà thị trường về nhiều các lĩnh vực luôn sôi động và nhộn nhịp nhất đặc biệt là thị trường bất động sản. Trong bối cảnh hiện nay, các nhà đầu tư đang đổ về bất động sản ngày càng nhiều thì theo nhiều dự đoán của các chuyên gia thì thị trường bất động sản cuối năm sẽ cực kỳ sôi động.

Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản

Theo thống kê, lượng vốn FDI tính đến hết tháng 9 năm nay đã đạt hơn 1tỷ USD vốn FDI đầu tư vào bất động sản. Bất động sản đang là kênh thu hút vốn FDI đứng thứ 2 chỉ đứng sau ngành công nghiệp chế biến chế tạo tại Việt Nam. Trong 3 tháng cuối năm này nguồn vốn FDI đang có xu hướng không ngừng tăng vời hàng loạt các khoản đầu tư lớn từ các nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, . . .

Ngoài ra, lượng kiều hối khổng lồ cũng đang chờ trực đổ vào thị trường bất động sản. 22% là con số mà lượng kiều hối đang đổ vào bất động sản. Con số này cho thấy sự quan tâm đến bất động sản là chưa bao giờ dừng lại. Theo dự đoán dịp cuối năm này lượng kiều hối về Việt Nam sẽ không ngừng tăng  mạnh đây sẽ là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho các phân khúc nhà cao cấp, trung cấp tại Việt Nam.

Một điểm đáng chú ý, đó là trong bối cảnh các ngân hàng trong nước đang đồng loạt hạ lãi suất, đó là chuyển dịch ngầm và là nguồn tiền nhàn rỗi từ nhân dân đang âm thầm từng ngày chảy vào bất động sản.

Với những tín hiệu trên đang cho chúng ta thấy mặc dù thị trường bất động sản trong quý III đang bị chững lại nhưng sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ trong 3 tháng cuối năm này.

Phân khúc sẽ là đầu tàu dẫn dắt thị trường bất động sản ?

Giới chuyên gia về lĩnh vực bất động sản phân tích và đều cho ra nhận định chung là: những dự án sở hữu vị trí đẹp, hệ thống tiện ích đẳng cấp, thiết kế độc đáo và sự uy tín từ chủ đầu tư, . . . sẽ là kỳ vọng và là điểm nhấn cho thị trường bất động sản trong 3 tháng cuối năm 2016 này.

Đặc biệt, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình với nguồn cung nhỏ giọt có thể tăng giá, trong khi các phân khúc cao cấp sẽ chững lại do nguồn cung quá nhiều từ các tập đoàn lớn.

Tầm nhìn của các nhà đầu tư

Tầm nhìn của các nhà đầu tư

Mỗi phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản đều có các thế mạnh và tiềm năg riêng, nhất định. Vì vậy, các nhà đầu tư mua để ở hay để đầu tư cũng phải phải nghiên cứu thật kỹ, cân nhắc và có cái nhìn dài hạn đối với thị trường bất động sản, chứ không chỉ nhìn vào tháng hay quý trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

>>Bạn có thể tham khảo kênh đầu tư tại dự án: Vinpearl Cửa Sót chính thức ra mắt

 

DMCA.com Protection Status