Bất động sản căn hộ – nhà ở cao cấp có cầu mới có cung

Nguồn cung bất động sản cao cấp trong thời gian gần đây đang tăng một cách chóng mặt, dẫn đến tình trạng lo ngại về dư thừa nguồn cung . Mặc dù vậy, cầu ở phân khúc này cũng đang tăng cao nên hầu hết các chuyên gia BĐS cho rằng thị trường này vẫn đang trong tình trạng ổn định.

Gần đây thị trường đang có những cảnh báo về những yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn bịnh của phân khúc bất động sản cao cấp. Tình trạng đáng lo ngại nhất là cảnh báo về nguồn cung  BĐS cao cấp từ báo cáo cảu hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh.

Những lo ngại này đang phần nao tác động đến tâm ls của người mua nhà đầu tư. Tuy vậy, theo phân tích của các nhà chuyên môn, thời điêm hiện tại bất động sản đang có nhiều điểm khác biệt so với trước đây. Chưa có sự chênh lệch quá lớn giữa nguồn cung và và cầu của phân khúc cao cấp.

Thị trường BĐS cao cấp có cầu mới có cung.

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường bất động sản cao cấp lại sôi động trong vòng 2 năm trở lại đây. Trong năm 2015, theo số liệu của bộ xây dựng đã có khoảng 38.000 giao dịch thành công , trong đó phần lướn là bất động sản trung cấp. Nghiên cứu của Jones Lang Lasalle Việt Nam cho thấy lượng căn hộ bán thành công trong năm 2015 va nửa đầu 2016 đã cao cấp 250%  so với số lượng giao dịch trong gian đoạn 2011- 2014.

Không gian sống sang trọng cho căn hộ park 12

Lý do tồn kho và dư thừa dòng căn hộ cao cấp trong giai đoạn 2009- 2012 được các chuyen gia lý giải là do các chủ đầu tư phát triển tràn lan, đâu đâu cũng gắn mác căn hộ cao cấp, diện tích căn hộ quá lớn, dẫn đến tổng giá trị đầu tư lớn , không phù hợp với nhu cầu thực tế , và tài chính của người tiêu dùng trong giai đoạn này. Do vậy, mới có câu chuyện nhà nước cho chia nhỏ diện tích căn hộ lớn thành diện tích nhỏ, chủ đầu tư bán căn hộ bàn giao thô… với mục đích giảm tổng giá trị mua, tạo tính thanh khoản trong những năm qua.

Hiện nay, các chủ đầu tư đã có những thay đổi trong tư duy phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng. Cơ cấu diện tích căn hộ phù hợp với nhu cầu từng dự án, vị trí trung tâm để xây dựng dự án cao cấp, tiện ích hoàn hảo và không gian sống xanh.. đem lại những nơi sống đáng mơ ước cho con người.

Bất động sản cao cấp phát triển bởi 3 yếu tố:

  • Nền kinh tế đang phát triển ổn định, những chinh sách tốt của nhà nước giúp đẩy mạnh nền kinh tế đã giúp trường bất động sản phát triển.
  • Nhu cầu của thị trường về sản phẩm cao cấp đang tăng cao. Do sự phát triển kinh tế, mức thu nhập đầu người cũng tăng cao, nhu cầu sở hữu một nơi ở cao cấp, cải thiện môi trường sống , cũng như đầu tư tích lũy tài sản của người dân tăng cao.
  • Phân khúc nhà ở, căn hộ trung bình chưa thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư, chưa chính sách chưa hoan thiện, nguồn vốn và yếu tố lợi nhuận khiến cho các nhà đầu tư  đổ vốn vào dòng bất động sản cao cấp.

Một số sản phẩm căn hộ cao cấp đang ra mắt trên thị trường bất động sản của Vingroup như: Vinhomes Green Bay Mễ Trì vị trí vàng trung tâm, Vinhomes Liễu Giai tầm nhìn 360 độ. Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Sky Lake

DMCA.com Protection Status