7 yếu tố để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sinh lời hiệu quả

Năm 2016 được xem là năm khởi sắc mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và sự xuất hiện của trào lưu căn hộ khách sạn Condotel của Vingroup tại Nha Trang đang là điểm nóng trên thị trường. Để thành công nhà đầu tư cần tính đến nhiều yếu tố như vị trí, chủ đầu tư, sức hấp dẫn của dự án, giá cả và năng suất cho thuê… thì mới có thể nắm phần thắng.

đầu tư gì khi có 10 tỷ trong tay

Các yếu tố đầu  tư bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời hiệu quả

Dù cho cơ hội đầu tư của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2016 là khá lớn, thị trường có dấu hiệu tăng nhiệt nhưng để đầu tư thành công, nhà đầu tư cũng nên cần chuẩn bị về tài chính và tâm lý cũng như những điều quan trọng sau:
Thứ nhất: Xem xét thật kỹ lưỡng về vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng, Thông thường các sản phẩm này được xây dựng tại vị trí ven biển, nhưng chỉ nên chọn những nơi có đông khách du lịch. Nếugần các địa điểm như tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc để kết nối với các điểm đến thì đây là yếu tố thuận lợi.
Thứ 2: Khảo sát về độ khan hiếm và khác biệt của sản phẩm bất động sản so với thị trường . Muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng an toàn trước tiên sản phẩm phải có hạn chế về số lượng(càng ít càng tốt) và phải đáp ứng mọi vấn đề về môi trường và chất lượng sản phẩm. Đây là yếu tố đảm bảo giá trị gia tăng bất động sản sau này.

Thứ 3: Lựa chọn chủ đầu tư uy tín.Là điều rất quan trọng bởi vì bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu tư cao, dồi dào và dài hạn. Ngoài ra chất lượng xây dựng, cảnh quan, kiến trúc sản phẩm… phụ thuộc lớn vào khả năng tài chính, kinh nghiệm của chủ đầu tư.
Thứ 4: Nhà đầu tư cần lưu ý đến đơn vị khai thác và quản lý bất động sản nghỉ dưỡng. Đơn vị này cần phải có sự chuyên nghiệp, thương hiệu mạnh, mạng lưới kết nối toàn cầu sẽ giúp tối ưu hóa việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng với công suất lớn cũng như đảm bảo nguồn khách hàng và dòng tiền thu về trong tương lai.
Thứ 5: Dù mua biệt thự biển hay căn hộ khách sạn ven biển, các nhà đầu tư cần tính đến công suất khai thác phòng. Tùy vào từng phân khúc của bất động sản nghỉ dưỡng là trung cấp, cao cấp hay xa xỉ mà nhà đầu tư có thể ước lượng được công suất khai thác.

Thứ 6: Lập bảng ước tính thời gian thu hồi vốn của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Một bất động sản thông thường thì lợi nhuận tối đa 6%/ năm. BĐS nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn là 8-14%/năm với thời gian thu hồi vốn từ 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ.
Bước 7: Cân đối về dòng tiền đầu tư. Nhà đầu tư cần xác định rõ đây là cuộc đua dài hạn. Nếu vay để đầu tư thì lãi suất không vượt quá 11%/năm với chu kỳ vay dài hạn 10 năm mới có khả năng sinh lời.

DMCA.com Protection Status